Bình yên

Chiều nay trời mưa lất phất, sắp tới giờ tan ca của công việc. Mọi người hối hả đông đúc trên con đường Nguyễn Đình Chiểu một chiều hướng về ngã tư Bà Huyện Thanh Quan. Bình thường đoạn đường này kẹt xe rất nhiều vào giờ cao điểm đặc biệt là giờ tan ca. Hôm nay trời mưa lất phất, mưa càng nặng hạt vào cuối giờ. Tôi chạy qua đoạn này về tới cầu Calmette mất hơn 15 phút, qua cầu tôi quay về đoạn hầm Thủ Thiêm Quận 2, vừa qua hầm xe chui lên đại lộ Đông Tây là không khí trở nên mát mẻ và dễ chịu, một cảm giác thật nhẹ nhàng và thoải mái. Vừa qua hết khu Sala mưa vừa tạnh, chạy gần tới ngã tư thấy một chú bán hàng bông sát bên lề đường ( Hướng ngã tư quẹo vào Cầu về khu đảo Kim Cương). Tôi quẹo lại dừng vào lề, ghé lại mua chú 2 bó rau muống, 2 bắp chuối. Mua xong tôi nói chuyện với chú một hồi ( Chú tên Út ).

Qua tang cuoc song

Tôi hỏi : Chú Út ở đâu qua đây bán ở đây?

Chú Út : À chú ở bên Nhơn Trạch chạy qua đây bán. Bên kia bán không có khách chú chạy qua khu này ở Quận 2 bán cũng lai rai nên mỗi ngày chú chạy qua đây.

Tôi : Chú có mấy đứa rồi

Chú Út : có 2 đứa lập gia đình hết rồi, nhưng đứa nào cũng vất vả. Giờ Chú chiều tranh thủ chạy xe bán hàng bông để kiếm thêm thu nhập.

Tôi tạm biệt chú Út và không quên bắt tay chú trước khi về, bàn tay chú chai sạn khi tôi bắt tay. Cái cảm giác đó tôi nhớ về ba tôi. Ba tôi cũng vất vả làm công nhân và phụ mẹ làm nông tay cũng chai sạn và vất vả. Đoạn đường chạy về nhà đi ngang con sông, nơi đó gợi lại tôi biết bao nhiêu kỷ niệm của thời thơ ấu. Những hình ảnh thật đẹp và ý nghĩa. Cảm thấy trong lòng bồi hồi, cảm động nhớ một thời tuổi thơ thật dữ dội.

Về nhà tôi đem 2 bắp chuối luộc lên, sau đó xé ra như thịt gà, trộn chung với chút xíu tép mở, vài hạt đậu phộng rang và chút rau răm, chút chanh và gia vị trộn vào.

Chiều cả gia đình nhỏ tôi ngồi quay quần bữa cơm tối với món bắp chuối này. Chút hương thơm của bắp chuối, chút cay cay của rau răm, chút chua và béo của đậu phộng hòa lần vào nhau. Một cảm giác thật là thú vị, một bữa cơm tối cùng với gia đình thật ngon thật ấm cúng. Ngoài trời mưa vẫn con rơi tí tách, hạnh phúc thật giản đơn thật ý nghĩa.Cuộc sống là phức hợp của những điều giản dị. Nên ta cứ sống, thở, cầu nguyện và yêu thôi”. Hạnh phúc giản đơn là mỗi ngày qua đi là một ngày ta được sống và yêu thương, là những phút giây bình yên với tâm hồn và trái tim mình. Nếu như mỗi chúng ta biết hiểu và thành tâm hiểu những con người đặc biệt quanh ta thì chúng ta trưởng thành rất nhanh và có những thành tựu lớn đến khó tin. Hạnh phúc với những gì bạn đang có ngay đi bạn nhé. Hãy yêu thương tất cả những ai quanh bạn ngay bây giờ, ngay lúc này đi bạn ơi!

2 thoughts on “Bình yên”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *