Người Thầy- Thiền Sư

Biết ơn Thầy. Thầy là sự tiếp nối của những đám mây mang đến những hạt mưa mát lành, tưới tắm và cứu rỗi biết bao tâm hồn. Những hạt mưa mát lành đó sẽ lại được tiếp nối mãi mãi từ những học trò, những thiền sinh đã được học từ Thầy.
“Đời một người là để đi tìm một người tri kỷ, một người biết được mình, hiểu được mình. Tìm ra được người đó thì hạnh phúc vô cùng. Trong đời mình mà có một người lắng nghe được mình, hiểu được những tâm tư sâu đậm của mình thì mình là người may mắn nhất”.
“Trong tình yêu đích thực, không có niềm kiêu hãnh” – Thích Nhất Hạnh “Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang tới cho bạn sự bình yên và hạnh phúc”. Để làm được điều đó, trước tiên, chính bạn phải là người có được những điều đó đã.”
“Mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình: Tôi thật sự muốn gì? Trở thành người thành công số 1? Hay đơn giản là người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải hi sinh hạnh phúc của mình. Bạn có thể trở thành nạn nhân của thành công, nhưng bạn không bao giờ là nạn nhân của hạnh phúc.”
“Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương.”
“Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.”
“Một người tức giận là do không giải quyết được những đau buồn của mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của sự đau buồn đó, còn bạn là người thứ hai. Hiểu được điều này, lòng tư bi sẽ nảy nở trong tim và sự tức giận sẽ tan biến. Đừng trừng phạt họ, thay vào đó, hãy nói gì đó, làm gì đó để vơi bớt nỗi đau buồn.”
“Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa.”
“Nơi nào không có bùn thì không có sen. Cũng như thế khổ đau và hạnh phúc nương vào nhau mà phát triển. Chạy trốn khổ đau để đi tìm hạnh phúc thì cũng như đi tìm hoa sen ở nơi không có bùn.”
“Tình yêu của bạn phải khiến cho người yêu cảm thấy tự do.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *