Lúa Chín

 

Duong Anh Tuan- Cuoc SongChiều nay tôi đạp xe chạy lòng vòng gần khu vực bờ sông, nơi tuổi thơ tôi đã được lớn lên nơi đây. Hôm nay tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã làm được một điều tuyệt vời, bánh xe đạp lăn trên đường, tôi lại nhớ đến kỷ niệm của tuổi thơ.

Tôi chạy ngang qua khu dự án Thủ Thiêm Dragon, nơi dự án đã bắt đầu động thổ làm nhà mới khu đô thị phức hợp. Bên cạnh đó là cảnh lúa chín, một khu còn lại của Quận 2 còn cảnh đồng lúa, tôi nhìn thấy vịt bơi lội tìm mồi ăn, những đàn chim bay về ăn lúa chín. Tôi dừng xe đạp lại nghe vu vương những tiếng chim kêu ríu rít, những chú cò trắng bay lượn vòng qua lại và có những lúc thấy những con chim két xanh bay xuống ăn lúa. Ngồi gần nơi đây tôi nhớ, mỗi khi cuối năm vào dịp này, ba mẹ thường ra đồng ruộng để thăm lúa chín và luôn dắt tôi đi cùng. Nhớ nhất là cây lúa cao hơn cả đầu người, nhớ nhất là mùi lúa chín và vị lúa sữa. Ba mẹ tôi thường bẻ chút lúa sữa ngậm và nhai trong miệng, tôi nhớ cái vị giác đó và nhớ nhất tình yêu thương của ba mẹ cho một mùa thu hoạch cuối năm.

Duong Anh Tuan - Cuoc Song

Tôi quay xe đạp về nhà ngay lập tức để muốn nói với mẹ rằng con rất nhớ những ngày thơ ấu đó lắm. Con thèm được sống lại những gì phút ấy. Con muốn 2 nhóc con chụp hình với bà nội để ghi lại khoảnh khắc này, vì thời gian sau này ở vùng đất này sẽ không còn thấy được cảnh lúa chín như thế này. Một góc nhỏ nào đó ở TPHCM này còn được cảnh làng quê thì ý nghĩa biết nhường nào. Con cảm ơn ba mẹ và cuộc sống đã cho con có tuổi thơ thật đẹp.

2 thoughts on “Lúa Chín”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *