Những khoảnh khắc cuối năm

Duong Anh Tuan - Cuoc Song

Khoảng thời gian giao giữa hai năm cũ, mới là thời khắc hoàn hảo để lắng đọng và điểm qua tất cả những gì mình đã làm được trong năm cũ. Hãy cùng nhớ lại, cũng giờ này năm ngoái, bạn đã vạch ra cho mình những kế hoạch gì trong check-list, và bạn đã thực hiện được bao nhiêu trong số đó?

Công việc là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Chúng ta dành khoảng 8 tiếng mỗi ngày cho công việc, làm việc 6 ngày một tuần, liên tục trong một năm. Cuối năm là dịp để bạn nhìn lại trong năm qua công việc có tiến triển gì không, những mục tiêu nào đã hoàn thành, những gì còn chưa làm được. Bạn tận hưởng thành quả mình làm được nhưng cũng không quên lập kế hoạch, đặt ra mục tiêu cho năm mới.

Nếu suốt một năm qua bạn phải chịu đựng một công việc bạn không hề yêu thích, không hợp sở trường hoặc sự cố gắng của bạn không được ghi nhận thì bây giờ là lúc bạn suy nghĩ về một công việc mới rồi đấy.

Còn với những bạn ưa “xê dịch”, xem mục tiêu cho những chuyến du lịch đầu năm đề ra đã đạt được hay chưa. Chẳng hạn như trong năm phải đi du lịch ít nhất 3 lần nhưng chỉ mới đi được 2 nơi thôi thì tranh thủ sắp xếp khăn gói đi ngay cho kịp. Những hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội hay một khóa học bạn “ép” bản thân phải tham gia trong năm liệu đã hoàn thành xong chúng chưa? Nếu chưa thì lên lại một list những việc chưa thực hiện được để năm sau “cày cuốc” tiếp nào.

Cuối năm là lúc chúng ta đoàn viên, sum vầy bên gia đình, người thân. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không trao gửi tình yêu thương tới họ? Có rất nhiều cách để làm người yêu dấu hạnh phúc như gọi điện về nhà hay tự tay chọn và tặng cho họ những món quà gói tròn tình cảm bạn dành cho mọi người.

Món quà đó không nhất thiết phải đắt tiền hay sang trọng, đôi khi món quà hoàn hảo nhất chỉ là một tấm thiếp đáng yêu, hay là một hộp bánh ngọt ngào… Quan trọng nhất vẫn là tình cảm mà bạn gửi gắm vào đó đúng không nào!

Ngoài ra, bạn cũng hãy nói lời cám ơn và tha thứ những người đã luôn giúp đỡ bạn trong một năm qua nhé. Đó có thể là ba mẹ, bạn bè hay một đứa bạn hay chí chóe nhưng luôn có mặt khi bạn cần. Gửi lời cảm ơn tới họ, một hành động nhỏ nhắn nhủ cho họ biết rằng mình luôn cảm thấy biết ơn họ dù rằng không thường nói ra.

Và cũng là dịp cuối năm rồi, hãy bỏ qua hoặc tha thứ cho ai đó nếu họ đã lỡ làm bạn phiền lòng. Năm cũ sắp qua đi, chuyện cũ cũng đã xảy ra rồi thì thôi hãy cho qua những điều không vui, mở rộng lòng mình hơn để đón nhận nhiều niềm vui mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *