Nhớ về những chuyến đi

Đó là lần tôi đi xa và lâu nhất ở khu vực Châu Á. Hành trình đầu tiên là đến Malaysia với 1 anh bạn tên là Hanra, hành trình ngày đầu tiên được trãi nghiệm đường lên đèo rất đẹp. Cao nguyên Genting cách thủ đô Kuala Lumpur 50km về phía bắc, nằm trên biên giới Pahang, hoàn toàn trái ngược với phong cách Anh cổ của những khu nghỉ dưỡng trên vùng cao khác ở Malaysia. Đường lên đây, tôi có cảm giác như đi Đà Lạt ở Việt Nam. Trên đường đèo có rất nhiều nơi để nghĩ chân. Chúng tôi ghé vào một quán café nhỏ, bên cạnh là một con suối tự nhiên. Thời tiết vào dịp đó là rơi vào tháng 3-2012, trời lạnh. Chúng tôi lên được tới đỉnh, trên dọc đường nhâm nhi “ món tù hủ chiên chấm với tương rất ngon”,

Trên đường về chúng tôi ghé qua một quán ăn rất dễ thương. Quán này ngồi tất thú vị, lúc ăn phải để chân xuống dưới hồ nước, các tự động đến massage chân cho mình. Cảm giác thật thú vị

Chúng tôi trở lại trung tâm Kuala Lumpur vào lúc gần 5 giờ chiều. Bạn Hanra đang chạy xe, nghe tiếng chuông gõ liền tấp xe vào bên đường và ngồi im lặng cầu nguyện “ vì đó là tục lệ của người có đạo ở nước bạn “. Chúng tôi về khách sạn, nghĩ ngơi, “ tôi còn nhớ ở khách sạn đó, xung quanh cây rất nhiều, và quạ đen cũng rất nhiều “. Ở đó có cái cảm giác phiêu phiêu giống như trong phim :” những cuộc phiêu lưu của Sinbad “. Gần nơi tôi ở có rất nhiều chợ và có bán rất nhiều món ăn rất ngon.

Chúng tôi có những lúc ngồi uống trà cùng nhau trên những quán café rất đơn sơ mộc mạc. Đêm đó cả nhóm ngồi trò chuyện đến gần khuya để chuẩn bị chuyến bay tiếp đến Indonesia. Đó là điểm dừng chân ở Indonesia là BangDung. Bandung là thành phố lớn thứ 3 Indonesia, là tỉnh lỵ của tỉnh Tây Java. Thành phố có 2,5 triệu dân (năm 2004), diện tích 167,67 km², cách Jakarta 180 km về phía đông nam. Đây là thành phố lớn thứ tư của Indonesia, là và là vùng vực đô thị lớn thứ hai, với 7.400.000 trong năm 2007. Thành phố nằm ở khu vực cao 768 m (2.520 ft) trên mực nước biển, Bandung có nhiệt độ quanh năm tương đối mát hơn so với hầu hết các thành phố khác của Indonesia. Thành phố này nằm trong lưu vực sông và có các lửa bao quanh. Địa hình này cung cấp cho thành phố với một hệ thống phòng thủ tốt tự nhiên, đó là lý do chính mà chính quyền Đông Ấn Hà Lan di chuyển thủ đô thuộc địa từ Batavia đến Bandung.

Cái cảm giác lần đầu tiên ghé núi lửa, từ nhỏ chỉ nghe học trong sách hoặc xem trên tivi. Đây là lần đầu tiên tôi được thấy tận mắt. Trời thì lạnh, núi lửa vẫn còn ầm ỉ, đá vôi còn sôi sục khối nóng, nhìn cảnh vật xung quanh giống như cảnh thần tiên.

Một số khu vực cảnh đồng quê, chúng tôi ghé vào như muốn dành chút thời gian nơi đó.

 

Đến nơi đây, tôi có cảm giác như đang ở Việt Nam, vì tôi thấy một số cảnh vật nơi đây, hay con người nơi đây. Đồng tiên vẫn sử dụng số rất nhiều như VNĐ.

Chúng tôi ghé qua vườn trồng dâu, dâu ở đây mọi người, nhà nhà trồng rất nhiều, tự nhiên nhớ đến Đà Lạt kinh khủng lúc đó.

Tối đến, chúng tôi ghé qua quán ăn, ngồi nhâm nhi món đuôi bó nướng với chút rượu vang thật là tuyệt vời. Nôi này ngồi thấy được hết thành phố Bangdung.

Và có những con đường nhìn rất lãng mạng bên hai hàng bán quà kỷ niệm của khu vực miền quê.

Trên đường đi cũng có những lúc vô tình bắt gặp những lễ hội truyền thống như ở Việt Nam.

Đêm đến chúng tôi ngồi với nhau để chia sẽ những kỷ niệm, những chuyến hành trình cùng nhau. Chúng tôi tạm biệt thành phố này để đến một đảo, đó là đất nước Singapore. Đây là nơi tôi quay lại lần thứ 2, một nơi có một thằng em rất thân thương và cùng người chị và người anh cùng nghành CNTT

Tôi vẫn nhớ nhất nơi đây là một đất nước rất lịch sự, môi trường sạch sẽ. Diện tích cây xanh hầu như đều trãi gắp thành phố. Chúng tôi thường di chuyển đi bộ hoặc đi tàu ngầm và nhớ nhất là biểu tượng Merlion, buổi tối biểu tượng này thay đổi màu rất đặc sắc. Chúng tôi đi bộ qua các khu : như nhà hát trái sầu riêng và nơi buổi diễn nhạc nước Sentosa. Tối đến chúng tôi dùng bữa tối là món Chilli Crab rất đặc trưng ở Singapore và món cháo ếch rất ngon và rất bổ dưỡng.

Thời gian rôi qua thật nhanh, mới đó mà đã 5 năm. Có đôi lúc nhớ lại thật ý nghĩa những ngày trãi nghiệm của cuộc sống cũng như trong công việc. Và có đôi lúc chợt nhớ đến tất cả các anh em ở mỗi nơi khác nhau, nhưng đã dành tình cảm cho nhau thật ấm áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *