Người anh cuộc sống

Duong Anh Tuan - Cuoc Song

Tôi biết anh từ một kỷ niệm, trong danh sách sinh nhật của nhân viên vào tháng 2, tôi vô tình thấy ngày sinh nhật của anh rơi vào ngày 17/02. Và đó cũng là ngày sinh nhật của tôi. Hai anh em có duyên biết nhau từ đó. Gặp anh như một cái duyên, chúng tôi gặp nhau từ những điều bình dị và đơn giản nhất. Tôi vẫn nhớ nhất tình cảm của anh dành cho tôi, rất đơn giản và rất ý nghĩa trong cuộc đời này. Anh lo lắng chăm sóc và động viên, đồng hành cùng tôi trên bước đường của cuộc đời. Nhớ anh nhất vào lúc về ăn đám giỗ bên ngoại anh vào mùng 4 tết ở quê. Đó là lần đầu tiên tôi chạy xe về quê thăm anh, anh đón tôi từ cổng ngoài đường, tôi vừa tới :” Anh nói, tuyệt vời quá Tuấn, thấy anh vui và cảm nhận khi tôi lái xe về tới quê anh “. Anh khuyến khích và động viên tôi trong chặng đường của cuộc sống. Anh lấy xe Honda chở tôi và 2 nhóc trên con đường nhỏ. Anh ít đi xe Honda, nhưng đó là lần đầu tiên anh chở gia đình tôi vào nhà quê ngoại anh trên con đường rất nhỏ, hai bên đường là cảnh đồng quê với cảnh lúa xanh ngắt.

Cuộc sống phải lo toan bao nhiêu vất vả, nhưng tôi và anh thỉnh thoảng gặp nhau, chia sẽ và đồng cảm những chuyện vui buồn và những khó khăn cũng như những thành công trong cuộc sống. Gặp nhau ít nhưng mỗi lần ngồi với nhau anh và tôi có sự đồng cảm có thể chia sẽ nhau bao nhiêu nổi niềm.

Ba tôi ra đi bất chợt, một nổi buồn lớn trong cuộc đời tôi, anh có mặt ngay chiều hôm đó. Mỗi đêm anh bên cạnh tôi, bên cạnh với gia đình để chia sẽ. Có những lúc khó khăn anh chia sẽ, hổ trợ tôi trong hành trang lập nghiệp và tạo cho tôi cơ hội gặp gỡ các mối quan hệ trong công việc. Để rồi từ đó anh em tôi từ từ gần nhau, một thứ tình cảm anh em bền chặt. Tôi và anh có điểm chung là người rất tình cảm, sinh nhật cùng ngày 17/02 và cùng tuổi con giáp. Thật hữu duyên vì điều đó rất hiếm gặp trong cuộc sống, có duyên tự nhiên sẽ đến.

Mười năm, hai mươi năm hay một trăm năm của một đời người, cũng chỉ là một đoạn đường. Chúng ta chỉ có thể có duyên cùng đi với nhau chỉ một đoạn nào đó thôi, đừng nhầm lẫn cố chấp, sở hữu. Khoảnh khắc hiếm hoi nào còn duyên, có được, chúng ta nên quan tâm, cho ra hơn là nghĩ người khác phải tuân thủ theo kiểu của mình. Như thế, sẽ không bị nhận hiểu sai lầm, biết tôn trọng và giúp đỡ người khác, đưa đến một cuộc sống tích cực, vui tươi, không làm khổ mình và người.

Mười năm, hai mươi năm hay một trăm năm của một đời người, cũng chỉ là một đoạn đường. Tất cả chúng ta có mặt với nhau ở đây không phải tự nhiên mà do có nhân duyên với nhau nhiều đời nên nay mới gặp. Có người mình chưa bao giờ biết, nhưng vừa gặp thì thấy thân thiện, quen quen, như đã gặp ở đâu rồi. Có người vừa mới gặp là đã thấy ghét. Đó là dấu hiệu cho thấy mình đã có duyên với nhau từ nhiều kiếp trước, bây giờ mới gặp lại đây.

Cảm ơn người anh trong cuộc sống, cảm ơn cuộc đời này đã cho anh và tôi gặp nhau trong hiện tại. Một người anh, một người bạn, một người tri kỷ để cuộc đời này trở nên ý nghĩa biết bao.

3 thoughts on “Người anh cuộc sống”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *