Một quá trình học tập và ghi nhận – Chúc mừng con trai passed IELTS

 

Nhớ vào năm 2008 vào môi trường làm việc với một tập đoàn lớn Châu Âu – Metro Cash & Carry. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp : đào tạo, huấn luyện và các lớp Workshop – Leadership. Sếp là người truyền cảm hứng improve tiếng Anh và mội trường cộng đồng giao tiếp quyết định cho phát triển và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ngày đó có 1 bạn sinh viên tên là Peter  từ bên Germary qua thực tập tại phòng IT chỉ mới trạc 22 tuổi mới ta trường. Chàng sinh viên này rất trẻ, nhưng kiến thức của người nước ngoài là khá rộng cũng như trong giao tiếp ngoại ngữ khá tốt. Tôi và bạn sinh viên này tham gia một Project triển khai hệ thống MPOS & cài đặt hệ thống Veam nâng cấp hệ thống lúc bấy giờ. Đó là những thời gian tôi học được thật nhiều và có đồng nghiệp trao đổi thông tin và thảo luận qua ngoại ngữ cũng như có những thời gian chia sẽ chuyện đời và tìm hiều cuộc sống : họ là người nước ngoài tìm hiều về văn hóa, du lịch về Việt Nam, còn tôi thì tìm hiểu thêm văn hóa nước ngoài.

Dự án thành công, tôi mời buổi tiệc ấm cúng cùng Peter ở  nhà . Như hẹn đúng  chiều 18:00 vào cuối tuần Peter có mặt tại nhà tôi. Đó là ần đầu tiên Peter đến nhà theo địa chỉ tôi đã gửi. Một bữa tiệc chia sẽ công việc cũng như giao lưu văn hóa cùng nhau. Lúc đó con trai tôi vào lớp 1 ( 6 tuổi ), Peter hỏi con trai tôi những câu nói đơn giản, nhưng lúc đó con trai tôi chưa biết về Tiếng Anh. Lúc đó tôi và ba tôi phiên dịch cho con trai.

Peter cụng ly cùng gia đình, dùng bữa  khen ngon với những món đậm chất Việt Nam. Và Peter góp ý cho tôi, nói rằng :” Ở nước Đức với độ tuổi bằng con trai của tôi, những đứa trẻ có thể nói 3 thứ tiếng , Peter góp ý nên cho con trẻ học ngoại ngữ sớm từ nhỏ “.

Từ động lực đó, mặc dù cuộc sống ban đầu có nhiều khó khăn nhưng tôi đã quyết định dành thời gian cũng như chi phí cho con trai đi học tiếng anh từ nhỏ mặc dù hơi trễ hơn với những đứ trẻ đồng lứa lúc bầy giờ.

Câu chuyện tiếp theo là cô Giáo dạy kèm thời gian ban đầu để con trai học từ lúc lớp 02, rèn luyện cho con trai những kỹ năng cơ bản, cô giáo này là người có tâm thật sự hướng dẫn dạy tận tình trong 02 năm. Sau hai năm, cô giáo nói nên cho con trai học tập ở trung tâm để có giao tiếp và giao lưu công đồng và học tập theo lộ trình phát triển Level. Từ đó con trai vào mội trường Việt – Mỹ học tập từ đó.

Thời gian trôi qua nhanh, một quá trình học tập 10 năm, kỳ thi IELTS được bắt đầu từ ngày 23/09/2023 và hôm nay 06/10/2023 con trai đã có kết học tập tốt. Kết quả kỳ thi  không quan trọng, quan trọng nhất là thành quả một quá trình học tập của con trai. Có ILTES là có thêm một hành trang cho tương lai phía trước, tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho học tập và giao lưu với quốc tế. Giờ ba mẹ là người cảm xúc nhất về thành quả này, cũng như con trai sẽ cảm thấy hạnh phúc khi đọc được những dòng chia sẽ này. Con trai hãy nhớ lại hành trang học tập của mình, mỗi tuần 02 ngày học tập ( thời gian 03 tiếng ), nhớ ngày xưa con chưa có xe honda, ba mẹ đưa đón đi học, có những lúc trời mưa tầm tả. Hành trang các con học tập cũng chính là hành trang của ba mẹ. Và hãy nhớ rằng học tập không dừng lại, hãy cho phép mình được đi đây đi đó để biết được cuộc sống còn nhiều thứ mình cần phải trãi nghiệm, có được ngoại ngữ chính là chìa khóa giúp con mở mang kiến thức và giao lưu công đồng quốc tế.

Ba mẹ chúc con trai sức khỏe, học tập và phát triển bản thân thật tốt cho gia đình và xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *