Cuộc sống và tâm hồn

Một buổi chiều thật nhiều năng lượng

Hôm nay, team chúng tôi dành chút thời gian ngồi cùng nhau thống kê lại 2 tháng đã trôi qua. Team đã làm được gì, và những kế hoạch cho chuẩn bị cho dự định triển khai hệ thống tiếp theo. Tranh thủ bữa trưa cả team ngồi cùng nhau một buổi trưa thật ấm cúng và ý nghĩa. Ngoài công việc, sau giờ làm việc team thường dành chút thời gian chia sẽ những niềm vui nổi buồn cũng như những ước mơ và hành trang cuộc sống cho mỗi thành viên. Thế là từ đó thời gian ngắn, chúng tôi từ những người xa  lạ, giờ trở thành 1 team sống chân thành và tình cảm sẽ chia. Để có một nơi chia sẽ và cùng nhau góp chung cho cuộc đời này thêm ý nghĩa. Dự án My Soul ra đời từ ngày 09/09/2019.

Và cũng từ đó tôi cố gắng tạo nguồn cảm hứng cho một đứa em trong team phát triển 1 dự án công nghệ phát triển từ công nghệ AI và một dự án cho tâm hồn sức khỏe, nguyên văn tâm sự 2 anh em như sau :

“Cách đây 1 tháng, anh và thằng em  có duyên ngồi với nhau để chia sẽ về công việc cũng như trong cuộc sống. Thằng em từng làm từng làm lập trình game, biết về công nghệ AI. Điều thú vị là em cũng từng đầu tư máy chạy Bitcoint,  từng lên ngưỡng gần 400K USD, nhưng vì không có điểm dừng nên em không chốt lệnh. Anh có hỏi em rằng, điều gì em nhớ nhất thì em nói “ chúng ta phải có giới hạn ở bất kỳ một vấn đề nào đó “.

Tôi nói với em “ Những điều đam mê đừng từ bỏ, trước khi từ bỏ hãy nhớ ta bắt đầu như thế nào “. Nếu em còn đam mê lập trình AI thì hãy tiếp tục anh ủng hộ. Thế là là cái lửa cháy bỏng đó em có thêm nguồn năng lượng. Tôi rất vui để tiếp bước khởi nghiệp cho em bằng tấm lòng nhỏ bé. Tôi chúc em sẽ thực hiện được những ước mơ.”

Và một người em khác trong team lúc nào cũng quan tâm đến sức khỏe anh em. Vì em ấy tập thể dục thể thao hàng ngày, để khỏe trẻ đẹp thì phải tập thể thao. Đầu tư cho sức khỏe, thể dục hàng ngày chính là chìa khóa vạn năng cho mỗi chúng ta. Tôi ủng hộ em cho dự án về sức khỏe cộng đồng, hướng đến cuộc sống lành mạnh. Tôi chúc em sẽ gặt hái được nhiều thành công, thành công hơn nữa trên chặng đường phía trước.

Có một điều thú vị rằng là từ IT chúng tôi lại gặp nhau nơi đây. Mọi thứ đều có duyên nên chúng ta gặp nhau. Vì vậy hãy trao cho nhau những điều ý nghĩa, tốt đẹp. Tôi chúng cả team sẽ đoàn kết và phát triển hơn nữa trên chặng đường phía trước.

Và cũng rất vui khi tôi dành khoảng chút thời để chia sẽ cho bạn  đồng nghiệp kinh nghiệm từ 1 site miền Trung ( Đà Nẵng ), chúc em sẽ có nhiều năng lượng để hoàn thành nhiệm vụ và tiến về tương lai phía trước. Một cuộc trò chuyện thật vui và ý nghĩa.

Và thêm một sự chia sẽ với một ông anh đồng nghiệp, có sự đồng cảm từ các dự án thiện nguyện tâm hồn cho xã hội. Đó là một năng lượng thật sự rất tích cực, rất ý nghĩa. Cảm ơn anh đã cùng đồng hành cùng tôi.

Trích một đoạn thơ của Tố Hữu để cảm ơn cuộc đời này :

“Nếu là con chim, là chiếc lá
Thì chim phải hót, chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không trả
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình.

3 thoughts on “Một buổi chiều thật nhiều năng lượng”

  1. I was excited to discover this website. I want to to thank you for your time for this wonderful read!! I definitely liked every part of it and i also have you book-marked to look at new things on your website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *