Cảm nghĩ sự trở lại- Avatar 1

Ngày hôm qua trời  mưa lất phất, ngồi nhớ cảm giác những lúc lên rừng xuống biển và đặc biệt là cảnh vật vào buồi sáng sương mù. Cảm giác thật khó tả nơi đây, trời thì đang mưa cả gia đình nhỏ quyết định đi xem lại phim Avatar 1. Lần này mấy nhóc xem phim cảm nhận được ý nghĩa và cảm nhận cảm xúc trong phim. Mỗi thời gian xem một bộ phim đều có cảm xúc riêng, nhà sản xuất không những đem lại cảm xúc cho người xem nhớ lại bộ phim mà còn làm cho người xem trở lại những cuộc hành trình trước đó.

Hôm qua là ngày thật đặc biệt, ngày 10/10/2022 cũng là ngày đặt biệt. Gia đình nhỏ tôi quay quần cùng nhau một nơi rất nhiều kỷ niệm- Khu Du Lịch Văn Thánh. Cả gia đình quay quần ngồi chia sẽ bên nồi lẩu, trời mưa lất phất, cảm giác ngồi cùng nhau chia sẽ thật nhiều cảm xúc.

Con Trai ” Con cảm thấy nhớ nhất điều gì trong phim ? “. Con nhớ nhất là cảnh mọi người Na’Vi phẩn nộ không tin Jake Sully khi anh ấy nói sự thật với Neytiri rằng ” Anh ấy biết trước cuộc chiến tranh xảy ra ở nơi đây”. Neytiri là con gái con gái của tộc trưởng người Omaticaya người mà Jake Sully yêu thương. Khi Neytiri cảm thấy bị tổn thương và mọi người mọi người Na’Vi phẩn nộ và đã trói và bỏ lại anh ấy ở lại một mình. Lúc trận chiến xảy ra, người mà tháo trói tay cho Jake Sully chính là người mẹ của Jake Sully, hình ảnh lúc này thật xúc động của tình yêu thương người mẹ. 

Hình ảnh người cha trước khi ra đi mãi mãi đã trao di vật thiêng liêng Cung Tên cho con gái và tạo động lực cứng rắn cho con gái tiếp tục cuộc sống tiếp tục nhiệm vụ cho cuộc hành trình tiếp theo.

Và điều này là một quy luật. Cha mẹ có công sinh chúng ta ra, hiện diện trên cõi đời này. Nhưng nếu chúng ta không biết cách sống, thì chính chúng ta đã giết đi con người của mình, tự chúng ta đào thải chính mình ra khỏi cuộc sống xã hội.

Nhưng ngược lại, nếu chúng ta biết hòa nhập vào xã hội, biết cách đối nhân xử thế…thì chính chúng ta đã được sinh ra lần thứ hai trong lòng mọi người, và điều đó sẽ sống mãi mãi trong lòng họ….bất diệt….ngay cả khi thân xác chúng ta không còn hiện diện….

Sau khi  xem lại nhận ra được những điều sâu sắc này thì mình thấy rằng phim Avatar hay, hay theo cách nhìn và suy nghĩ của mình và gia đình nhỏ của mình.

Các bạn thử xem lại  đi rồi kể cho mình nghe là các bạn có cảm nhận như thế nào? hãy cho một vài cảm nhận của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *